Khi nói đến các điểm du lịch nổi bật của khu vực Miền Nam thì Vũng Tàu luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Nơi đây được ví giống như “Rio de Janeiro” của Việt Nam nhờ hội tụ tất cả những tiềm năng nổi trội về một “thiên đường du lịch phức hợp”. Theo quy hoạch phát triển tổng thể ngành du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến năm 2030 nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất về một ngành du lịch chất lượng cao nổi bật tại Việt Nam.

Sự phát triển toàn diện của ngành du lịch Việt Nam hiện nay
Trong những năm gần đây ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng khẳng định được chỗ đứng và vị thế của mình trên thế giới bằng những con số tăng trưởng vô cùng tích cực. Theo tổng cục trưởng tổng cục du lịch Việt Nam thì trong năm 2019 ngành du lịch đã đón hơn 18 triệu lượt khách quốc tế ghé thăm. So với năm 2018 thì du khách quốc tế tăng lên 16.2%. Ngoài ra lượng khách nội địa cũng tăng lên đến 85 triệu lượt mang về tổng doanh thu khoảng 720.000 tỷ đồng.

Với sự tăng trưởng tích cực này trong năm vừa qua Việt Nam đã lọt vào top 10 quốc gia có mức độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất trên thế giới. Điều này không quá ngạc nhiên vì theo đánh giá của hầu hết du khách trên thế giới thì Việt Nam là nước sở hữu tiềm năng du lịch vô cùng tuyệt vời từ phong cảnh đa dạng, tuyệt đẹp, văn hóa đặc sắc, ẩm thực hấp dẫn cũng như con người vô cùng hiếu khách.

Nước Việt Nam ta có đến hơn 40.000 di tích và thắng cảnh tuyệt đẹp, trong đó có đến 3000 di tích được xếp vào danh sách di tích Quốc Gia, 5000 di tích cấp tỉnh. 117 bảo tàng gìn giữ dấu vết lịch sử dân tộc, 8 di sản được UNESCO công nhận và hàng ngàn danh lam thắng cảnh được phân bố đều khắp cả nước.

Việt Nam được các du khách Quốc Tế ví là nơi sở hữu cả “Rừng vàng và Biển bạc”. Từ môi trường du lịch sinh thái, du lịch cao cấp hay các địa điểm leo núi đều vô cùng đa dạng với hàng loạt những thắng cảnh gây thương nhớ cho du khách thoải mái lựa chọn.

Với sự tăng trưởng tích cực này trong năm vừa qua Việt Nam đã lọt vào top 10 quốc gia có mức độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất trên thế giới. Điều này không quá ngạc nhiên vì theo đánh giá của hầu hết du khách trên thế giới thì Việt Nam là nước sở hữu tiềm năng du lịch vô cùng tuyệt vời từ phong cảnh đa dạng, tuyệt đẹp, văn hóa đặc sắc, ẩm thực hấp dẫn cũng như con người vô cùng hiếu khách.

Nước Việt Nam ta có đến hơn 40.000 di tích và thắng cảnh tuyệt đẹp, trong đó có đến 3000 di tích được xếp vào danh sách di tích Quốc Gia, 5000 di tích cấp tỉnh. 117 bảo tàng gìn giữ dấu vết lịch sử dân tộc, 8 di sản được UNESCO công nhận và hàng ngàn danh lam thắng cảnh được phân bố đều khắp cả nước.

Việt Nam được các du khách Quốc Tế ví là nơi sở hữu cả “Rừng vàng và Biển bạc”. Từ môi trường du lịch sinh thái, du lịch cao cấp hay các địa điểm leo núi đều vô cùng đa dạng với hàng loạt những thắng cảnh gây thương nhớ cho du khách thoải mái lựa chọn.

Ngoài ra văn hóa ẩm thực cũng là hai khía cạnh mang du khách đến Việt Nam nhiều hơn. Nước ta có đến 54 dân tộc và mỗi vùng miền, mỗi dân tộc đều mang trong mình những bản sắc văn hóa, ẩm thực độc đáo, riêng biệt. Điều này giúp cho du khách luôn cảm thấy thú vị và mới lạ trên những mảnh đất mình đi qua. Điều đặc biệt này giúp Việt Nam lọt vào top 15 quốc gia có nền ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất trên Thế Giới cùng hàng loạt các món ăn nổi danh khắp nơi như phở, bánh mì, bún bò huế…

Tiềm năng du lịch biển Việt Nam được đánh giá là có những bước tiến rõ rệt nhất. Điều này được minh chứng bằng lượng du khách tăng lên chóng mặt qua từng năm, đặc biệt là vào mùa hè. Các vùng biển hoang sơ dần dần được đầu tư bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Bên cạnh lượt du khách hàng năm ở Việt Nam tăng lên chóng mặt thì số lượng nhà hàng – khách sạn cũng tăng lên với nhiều sự đầu tư bài bản đến từ trong và ngoài nước. Nhiều dự án quy mô lớn được đầu tư khủng lần lượt được thai nghén và hình thành. Những con số thống kê cho thấy thời gian lưu trú của du khách cũng được tăng lên đáng kể qua hàng năm.

Tiềm năng du lịch biển được minh chứng rõ ràng nhất thông qua vùng biển Vũng Tàu của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nơi đây từ một vùng biển hoang sơ đang từng bước được biến mình trở thành khu du lịch phức hợp được du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Vũng Tàu đã và đang đón đầu hàng loạt các tiềm năng hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm du lịch biển hấp dẫn nhất các tỉnh miền Nam nước ta.

Vũng Tàu – điểm sáng du lịch biển nổi bật của Việt Nam
Trong đại hội đảng bộ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ VI nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã xác định rõ, du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn cần được chú trọng tập trung và đầu tư. Vì vậy Tỉnh đã và đang tập trung mọi nguồn lực để phát triển ngành du lịch biển cũng như “hô biến” nơi đây thành khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí nổi bật nhất của khu vực miền Nam.

Vũng Tàu được thiên nhiên ban cho một bờ biển đẹp kéo dài đến hơn 300km với bãi cát thoai thoải, nước biển trong xanh làm say lòng người. Nơi đây thuận lợi để quy hoạch để làm các bãi tắm, khu resort cao cấp và hàng loạt địa điểm du lịch tuyệt đẹp thu hút số lượng khủng khách du lịch.

Nhờ vị trí địa lý “trời cho”, Vũng Tàu đang tập trung đầu tư và đẩy mạnh vào phát triển 5 cụm điểm du lịch chủ chốt với các chức năng rõ ràng như sau:

Trung tâm Thành Phố Vũng Tàu sẽ trở thành thành phố du lịch biển với những loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí về đêm, thể thao biển và du lịch hội nghị – thương mại.
Khu Long Hải – Phước Hải phát triển trở thành cụm văn hóa, thể thao kết hợp với tham quan di tích, danh lam thắng cảnh.
Cụm du lịch núi Dinh được phát triển thành mô hình nghỉ dưỡng và lâm viên văn hóa. Bên cạnh đó nơi đây còn được quy hoạch để trở thành trung tâm thương mại Thành Phố Bà Rịa và khu du lịch mua sắm, nghỉ dưỡng.
Cụm Bình Châu – Hồ Linh trở thành khu du lịch nghĩ dưỡng, điều dưỡng và sẽ được phát triển thêm khu thể thao cao cấp bao gồm sân golf, du lịch sinh thái.
Cuối cùng cụm du lịch côn đảo chính là điểm nhấn nổi bật nhất của Vũng Tàu để trở thành khi du lịch sinh thái, du lịch biển cao cấp bậc nhất tại đây.

Cách đây vài năm Vũng Tàu còn được đánh giá là vùng biển hoang sơ. Tuy nhiên trong những năm gần đây Vũng tàu dần được chú tâm đầu tư xây dựng hoành tráng hơn. Bên cạnh đó những tiềm năng từ hạ tầng giao thông cũng là điểm cộng tuyệt vời tạo điều kiện thuận lợi để Vũng Tàu trở mình nổi bật hơn.

Ngoài những thuận lợi và tiềm năng vượt trội thì du lịch Vũng Tàu cũng đang có những khó khăn chưa khắc phục được như: Hầu hết du khách tại Vũng Tàu đều lựa chọn đi về trong ngày, số lượng khách lưu trú khá thấp. Vào các dịp cuối tuần hầu hết các khách sạn tại Vũng Tàu đều cháy phòng và số lượng nhà hàng – khách sạn cao cấp ở đây thiếu hụt nặng nề dẫn đến tình trạng “Vũng Tàu thất thủ” do lượng cung không đủ cầu.

Thêm một khó khăn nữa ở du lịch Vũng Tàu chính là tình trạng chặt chém du khách của các nhà hàng khách sạn không uy tín. Việc này khiến cho du khách khá e dè khi quyết định nghỉ dưỡng dài hơi tại đây.

Tuy nhiên những bất cập khó khăn này đang từng bước được cải thiện nhờ hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng khủng vô cùng uy tín được đầu tư xây dựng cũng như sự vào cuộc gắt gao của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sự đầu tư của tỉnh cộng với hàng loạt các tiềm năng hiếm có hứa hẹn Vũng Tàu sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất nhì nước ta trong thời gian tới.

Những tiềm năng tuyệt vời để du lịch Vũng Tàu bùng nổ trong tương lai
Hiện tại Vũng Tàu đang bước vào giai đoạn chín muồi và sẵn sàng để bùng nổ trong thời gian tới. Nơi đây đã hội tụ đủ các yếu tố về thiên thời – địa lợi – nhân hòa và đang là miền đất màu mỡ để giới đầu tư địa ốc nhắm đến thời gian tới.

Xét về tổng thể thì Vũng Tàu đã và đang là vùng đất tiềm năng để tiến đến bước nhảy vọt và trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chỉ trong vài năm tới. Không phải tự nhiên mà nơi đây được đánh giá cao mà nhờ 5 lợi thế “độc đắc” hiếm có dưới đây khiến bất kỳ thành phố du lịch nào cũng khó lòng theo kịp:

Vị trí tự nhiên tuyệt vời của Vũng Tàu
Về tự nhiên tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sở hữu đường bờ biển hơn 300km vô cùng đẹp với bãi cát thoải, nước biển trong xanh, thời tiết ấm áp quanh năm cùng với hệ thống sinh thái vô dùng đa dạng và di tích thắng cảnh thơ mộng.

Các khu du lịch như Côn Đảo, Long Hải, Bình Châu, Hòn Bà, Núi Dinh, Hồ Tràm, Hồ Đá Xanh còn khá hoang sơ nhưng mang vẻ đẹp hút hồn. Vũng Tàu được đánh giá là điểm hấp dẫn khách du lịch ngang ngửa với nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Ngoài mô hình du lịch biển thì Bà Rịa – Vũng Tàu còn được tập trung phát triển các loại hình du lịch khác như du lịch văn hóa – tâm linh – lịch sử, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái, du lịch hội nghị – thương mại…

Tiềm năng từ vị trí địa lý
Về vị trí địa lý, Vũng tàu chỉ cách TP HCM khoảng 120km, điều này vô cùng thuận lợi để khai thác lượng du khách khổng lồ ở Sài Gòn cùng với các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai… Vũng Tàu trở thành điểm du lịch quen thuộc vào mỗi cuối tuần mà các gia đình nơi đây không cần phải lên kế hoạch dài hơi như ở Đà Nẵng, Phú Quốc…

Vũng Tàu sở hữu hạ tầng giao thông hiện đại và thuận lợi
Phải nói Vũng Tàu là điểm du lịch được hưởng lợi vô cùng nhiều từ những quy hoạch giao thông chủ chốt tại khu vực miền nam. Nơi đây cũng là thành phố hiếm hoi nhất nước ta cùng một lúc được đồng bộ hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm vô cùng hiện đại như sau:

  • Đường quốc lộ 51 nối từ Biên Hòa đến Vũng Tàu.
  • Quốc lộ 56 kết nối Long Khánh – Vũng Tàu.
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu kết nối Vũng Tàu và sân bay Quốc tế Long
  • Thành đang từng bước được xây dựng.
  • Đường cao tốc Xuyên Á, cao tốc liên vùng…
  • Đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu.
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành…

Đáng chú ý nhất, khi sân bay Long Thành được đầu tư xây dựng thì từ Vũng Tàu đến sân bay chỉ cách khoảng 30 phút di chuyển. Đây là lợi thế để Vũng Tàu thu hút lượng lớn du khách khắp cả nước cũng như trên toàn thế giới.

Giá cả bất động sản tại Vũng Tàu đang khá mềm
Hiện nay mức giá bất động sản tại Vũng Tàu còn khá mềm so với mức giá 200 đến 300 triệu/m2 như các thành phố du lịch nổi bật khác. Vì vậy nơi đây đang là miếng mồi béo bở để các nhà đầu tư khôn ngoan lựa chọn. Dự tính thời gian tới giá đất tại đây sẽ sốt và không ngừng tăng trưởng theo mức số nhân nhờ hàng loạt các tiềm năng tăng trưởng dễ dàng nhìn thấy được.

Tiềm năng từ việc kinh doanh đầu tư, đầu tư cho thuê vô cùng lớn
Hiện nay tại Vũng Tàu đang được đánh giá là có nguồn cung về các nhà hàng khách sạn khá khan hiếm. Khi lượng du khách tại đây mỗi năm đón hơn 13 triệu người nhưng chỉ có 2 khách sạn 5 sao với khoảng 500 phòng. Việc này làm cho thời lượng lưu trú của du khách tại đây khá ngắn và thấp hơn rất nhiều so với Đà Nẵng hay Nha Trang.

Căn hộ Chí Linh Center

Để khắc phục vấn đề này Vũng Tàu đã có khai mở và chào đón căn hộ cao cấp đầu tiên tại được đầu tư vô cùng bài bản của chủ đầu tư DIC. Trong đó dự án Chí Linh Center chính là điểm sáng tuyệt vời giúp giải quyết được hầu hết các nhược điểm cơ bản tại thành phố biển này.

Căn Hộ Chí Linh Center là khu nghỉ dưỡng phức hợp 5 sao được đầu tư trên diện tích quy mô 7.482,07 m2 bao gồm 1 Block, 2 tầng hầm, 25 tầng nổi nằm ở ngay mặt tiền đường Đường 2/9, phường Nguyễn An Ninh, thành phố Vũng Tàu. Dự án được đã được giới thiệu truyền thông vào ngày 8/7. Khi hoàn thành Chí Linh Center Vũng Tàu sẽ cung cấp 590 căn hộ cao cấp 4*,29 căn shophouse 26 căn hộ duplex.

Ngoài tạo lạc tại ngã tư đường 2/9 khu đô thị mới Chí Linh còn được xây dựng với hàng loạt các tiện ích “5 sao” như trường tiểu học, trường mầm non, công viên, thư viện, khu thể dục cao cấp, vườn nướng BBQ, khu ẩm thực, bể bơi, nhà hàng, quảng trường giải trí, phòng sinh hoạt chung, chơi vui chơi trẻ em, đường chạy bộ….

Sự góp mặt của Chí Linh Center hứa hẹn đưa Vũng Tàu trở thành nơi an cứ lạc nghiệp đâu tư kinh doanh lý tưởng giảm bớt sự khan hiếm về nhà cho thuê mỗi khi khi nghỉ thu hút và làm hài lòng toàn bộ du khách mỗi khi đặt chân vùng đất lý tưởng này.

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi