Trong 9 tháng đầu năm 2023, thành phố Phú Quốc đón hơn 4,7 triệu lượt du khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, trải nghiệm đảo ngọc này, chiếm 64,2% tổng lượt khách du lịch đến tỉnh Kiên Giang, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm 2022.

Theo kế hoạch năm 2023, đến nay đạt 78,8% kế hoạch, trong đó, khách quốc tế 470.538 lượt du khách, tăng 275,9% so cùng kỳ, vượt 34,4% kế hoạch năm. Tổng doanh thu trên 12.225 tỷ đồng, chiếm hơn 84% tổng doanh thu du lịch – dịch vụ của tỉnh, tăng 117,7% so với cùng kỳ, vượt 6,3% kế hoạch năm.

Theo đó, thành phố Phú Quốc tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch bằng nhiều hình thức để thu hút du khách, nhất là kết nối với các tỉnh, thành và vùng du lịch trọng điểm trên cả nước và ngoài nước để giới thiệu du lịch đảo ngọc Phú Quốc. Tiếp đến, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Phú Quốc chú trọng đầu tư phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới phục vụ du khách. Cụ thể là khánh thành Cầu Hôn – Phú Quốc, một biểu tượng mới cho du lịch Phú Quốc – Kiên Giang, kết hợp với cáp treo Hòn Thơm, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với Phú Quốc. Mặt khác, gỏi cá trích và rượu sim Phú Quốc nằm trong top 11 món ăn có giá trị ẩm thực Châu Á được Tổ chức Kỷ lục Châu Á vinh danh và công nhận tạo thêm cơ hội quảng bá, xúc tiến du lịch Phú Quốc ấn tượng đến khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo Sở Du lịch, tại World Travel Awards khu vực Châu Á và Châu Đại Dương mới đây, Phú Quốc được xướng tên với giải điểm đến du lịch biển, đảo sang trọng hàng đầu châu Á năm 2023. Ngoài ra, ở nội dung cơ sở lưu trú, Phú Quốc có 5 đại diện là những khu nghỉ dưỡng được vinh danh hạng mục dẫn đầu Châu Á. Giám đốc Sở Du lịch Bùi Quốc Thái cho biết, World Travel Awards là giải thưởng về du lịch hàng đầu thế giới, được tổ chức thường niên từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực. World Travel Awards được xem như giải Oscar của ngành du lịch thế giới. Các hạng mục của giải thưởng World Travel Awards đa dạng, với các lĩnh vực như: Hàng không, đường sắt, điểm đến, du lịch golf, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Tại sự kiện này năm 2023, Phú Quốc có nhiều hạng mục được World Travel Awards xướng tên, tiếp tục khẳng định sức hấp dẫn đặc biệt của địa phương, điểm đến du lịch không chỉ có vẻ đẹp hoang sơ, đa dạng trải nghiệm mà còn sang trọng, đẳng cấp, góp phần nâng tầm du lịch Phú Quốc – Kiên Giang trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Với lợi thế đó, thành phố Phú Quốc tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để thu hút du khách và phát triển du lịch đảo ngọc. Theo đó, Phú Quốc thực hiện tốt kịch bản tăng trưởng du lịch và chính sách ưu đãi đầu tư, tạo môi trường đầu tư kinh doanh du lịch thuận lợi, thông thoáng cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, nâng cao chất lượng, đa dạng các sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Tăng cường các giải pháp về công tác quản lý, bảo vệ môi trường du lịch, nhất là các khu du lịch trọng điểm, quản lý tốt giá cả, phương tiện vận chuyển, an toàn thực phẩm, chèo kéo du khách, cạnh tranh không lành mạnh…

Mặt khác, Phú Quốc hỗ trợ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch đầu tư phát triển cơ sở vật chất, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch, ứng dụng du lịch thông minh để phục hồi nhanh và phát triển các hoạt động du lịch trên địa bàn đảo. Đặc biệt, cải thiện, nâng cấp cơ sở, sản phẩm, dịch vụ du lịch và chuẩn bị chu đáo, điều kiện tốt nhất có thể để đón và phục vụ du khách đến Phú Quốc tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng vào dịp cuối năm 2023, nhất là dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch – Chào đón năm mới 2024 và Tết cổ truyền dân tộc Giáp Thìn năm 2024. Phú Quốc đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong và ngoài nước gắn các giải pháp, chương trình kích cầu du lịch, phối hợp xúc tiến quảng bá du lịch, đẩy mạnh truyền thông về các điểm đến du lịch Phú Quốc, để thu hút khách du lịch đến với đảo ngọc.

Cùng đó, Phú Quốc cùng với các ngành chức năng tỉnh dự kiến tổ chức Festival khinh khí cầu – Dù lượn Quốc tế tại Phú Quốc; phối hợp đón, tiếp các Đoàn Famtrip, Presstrip trong và ngoài nước đến Phú Quốc khảo sát, tham quan và trải nghiệm, tìm cơ hội hợp tác phát triển du lịch…

Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc cho biết, hiện nay, Phú Quốc có trên 270 dự án đầu tư du lịch, với tổng vốn đầu tư khoảng 367.759 tỷ đồng. Phú Quốc có nhiều dự án du lịch, khu vui chơi giải trí đẳng cấp của các tập đoàn kinh tế lớn như: Vingroup, Sungroup, BIMgroup, CEOgroup… đã đưa vào khai thác, sử dụng hiệu quả. Cụ thể như Vườn thú Safari, Công viên chủ đề VinWonders, thành phố không ngủ Grand World, cáp treo An Thới – Hòn Thơm, cùng hệ thống các khu nghỉ dưỡng cao cấp với hơn 24.000 phòng, trong đó, có 26 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 3 – 5 sao với 11.252 phòng, phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi