Bất cứ ai một lần đặt chân đến hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc đều bị choáng ngợp với nhiều đặc sản phong phú. Và khi được trải nghiệm thì đều muốn mua về làm quà cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức. Vậy thì sau đây là những món đặc sản làm quà khi du lịch đảo ngọc Phú Quốc mà mọi người không nên bỏ qua:

Nước mắm Phú Quốc

Đã từ rất lâu, nước mắm là một đặc sản Phú Quốc rất nổi tiếng mà kể cả khi bạn chưa từng đến Phú Quốc cũng vẫn muốn một lần được nếm thử thức quà độc đáo này. Nước mắm ở đây có độ đạm cao, màu và mùi vị thơm ngon đặc trưng. Nước mắm Phú Quốc là mặt hàng đặc biệt mà khi có dịp đến nên mua về làm quà.

Nếu muốn tặng thì nên mua chai nước mắm bằng thuỷ tinh thay vì chai nhựa trông sẽ đẹp hơn và bảo quản cũng tốt hơn nhằm đảm bảo chất lượng nước mắm khi thưởng thức. Tại các khu trưng bày các sản phẩm đặc sản Phú Quốc gần The 5Way cũng có bán nước mắm cá cơm Phú Quốc trứ danh để mọi người lựa chọn mua về làm quà.

Hải sản khô

Nếu bạn vẫn băn khoăn khi đi du lịch Phú Quốc về thì mua gì làm quà thì có thể tham khảo thêm một đặc sản ở đây nữa là hải sản khô Phú Quốc. Đây là món quà vặt rất được lòng du khách và hầu như ai đến đảo ngọc du lịch cũng ghé mua. Vì được gia công và đóng gói cẩn thận nên rất dễ dàng cho việc mang theo và di chuyển khi trở về đất liền.

Đảo ngọc được ưu ái cho lượng hải sản dồi dào nên đồ khô cũng được làm chất lượng, thơm ngon, hấp dẫn. Những loại hải sản khô như mực khô, tôm khô, khô cá bống, cá suốt tầm tiêu đường, bào ngư khô sẽ là thức quà tuyệt vời khi bạn đi du lịch Phú Quốc. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích món đặc sản này đấy.

Nấm tràm

Đây là đặc sản Phú Quốc dùng để làm quà mà nhiều du khách lựa chọn. Nấm tràm thường mọc ở sườn đồi, có nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Loại nấm này thường được nấu thành súp hoặc phơi khô rồi chế biến kèm các món khác. Nấm tràm có nhiều tác dụng chữa bệnh như cảm cúm, đau đầu, tăng cường sức khỏe. Đây sẽ là món quà sức khỏe hữu ích cho người thân khi bạn từ Phú Quốc trở về.

Ngọc trai

Ngoài các món quà đặc sản ra thì tại Phú Quốc còn có thể chọn các món quà lưu niệm làm bằng ngọc trai. Ngọc trai ở Phú Quốc rất quý hiếm và có giá trị. Bạn có thể tìm mua ngọc trai Phú Quốc tại các trung tâm thương mại tại The 5Way hoặc những nơi uy tín khác.

Ngọc trai Phú Quốc có giá trị cao vì đây là loại ngọc trai được khai thác tại vùng nước mặn chứ không phải ngọc trai nước ngọt thông thường. Giá trị ngọc trai cũng khác nhau tùy thuộc theo màu sắc, trong đó đắt tiền nhất là màu đen. Vì vậy trang sức ngọc trai Phú Quốc là một món quà giá trị cao và rất thích hợp khi làm quà cho phái đẹp.

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi