3 lợi thế nổi trội tạo thành thế chân kiềng đưa Vũng Tàu trở thành thị trường chiến lược đầy tiềm năng của các nhà phát triển bất động sản uy tín với những dự án xứng tầm, đón đầu làn sóng tăng trưởng du lịch.

Tiềm năng phát triển du lịch vững bền

Bà Rịa – Vũng Tàu có đường bờ biển hơn 300km, bãi tắm đẹp, ít sóng lớn, nước biển trong xanh; thời tiết ấm áp quanh năm; hệ sinh thái đa dạng với rừng nguyên sinh, suối khoáng nóng, núi đồi trải dài đến sát biển.

Bà Rịa – Vũng Tàu còn thu hút du khách nhờ các giá trị văn hoá đặc trưng, các điểm đến tôn giáo, di tích lịch sử, các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển và các sự kiện quảng bá du lịch địa phương như lễ hội văn hóa ẩm thực, lễ hội bia, lễ hội âm nhạc sôi động…

Tất cả là những yếu tố đắt giá để khai thác các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Hiện tỉnh đã và đang thực hiện nhiều giải pháp đưa ngành du lịch trở thành một trong bốn trụ cột kinh tế. Trong đó, trung tâm thành phố Vũng Tàu sẽ trở thành thành phố du lịch biển với những loại hình du lịch nghỉ dưỡng, giải trí về đêm, thể thao biển và du lịch hội nghị – hội thảo.

Hạ tầng, giao thông phát triển đồng bộ

Một thế mạnh khác của Bà Rịa – Vũng Tàu là vị trí cửa ngõ vươn ra biển của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, với hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải được quy hoạch là cảng đặc biệt quốc gia, trung chuyển quốc tế. Những năm qua, tỉnh đã tập trung quy hoạch, đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông phục vụ cho phát triển và liên kết với toàn vùng, khu vực để phát triển mạnh mẽ hơn.

Với sự hỗ trợ từ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, quãng đường từ TP.HCM đi Vũng Tàu hiện đã được rút ngắn xuống còn 1 tiếng 30 phút. Trong tương lai, mạng lưới cao tốc đồng bộ bao gồm tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối toàn miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài 75km kết nối với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, đường cao tốc Xuyên Á… sẽ sớm đưa Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành tâm điểm du lịch khu vực phía Nam kết nối dễ dàng và thuận tiện với các tỉnh thành lân cận.

Các chuyên gia phân tích, sân bay quốc tế Long Thành sau khi hoàn thiện sẽ khai thác chủ yếu các đường bay quốc tế, lượng khách bao gồm cả khách quá cảnh chiếm khoảng 80%. Đây sẽ là một cơ hội lớn cho Bà Rịa – Vũng Tàu trong việc thu hút du khách, trở thành trọng điểm của khu vực và thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

Dẫn đầu cả nước về mức đầu tư FDI

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài, Bà Rịa – Vũng Tàu xếp thứ 4 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI với tổng số vốn đăng ký gần 33 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã có 9 dự án đầu tư được cấp mới với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 155 triệu USD. Trong đó, 4 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 98 triệu USD, chiếm tỷ lệ 63% tổng số vốn đầu tư. Lũy kế đến tháng 5/2022, toàn tỉnh có 425 dự án FDI. Dự báo dòng vốn FDI vào Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ khởi sắc trong những năm sắp tới với những dự án lớn, đưa tổng vốn đầu tư FDI của tỉnh vươn lên thứ 2 cả nước.

Theo ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Khu vực Miền Nam của PropertyGuru, từ tiềm năng thu hút vốn đầu tư và du lịch, các khu đô thị của Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ xây dựng thêm các dự án phục vụ nhu cầu lưu trú của các chuyên gia, lao động chất lượng cao và khách du lịch bên cạnh các trung tâm vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học… nhằm đáp ứng nhu cầu “hạ tầng mềm” cho nhà đầu tư. Thống kê hàng năm cho thấy, mỗi năm tỉnh có nhu cầu tuyển dụng khoảng 1.500 trong tổng số khoảng 30.000 vị trí việc làm là lực lượng lao động chất lượng cao, chuyên gia… Đây sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư hướng tới cho thuê, kinh doanh dịch vụ lưu trú.

Thời gian gần đây, Vũng Tàu ghi nhận sự ra mắt của những dự án bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đến từ các nhà phát triển lớn và uy tín. Đặc biệt, các dự án căn hộ du lịch tại trung tâm thành phố đang thu hút nhiều nhà đầu tư và gia đình tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận… với mục tiêu tìm kiếm “Ngôi nhà thứ hai” có không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe, vừa ở vừa có thể cho thuê khi không có nhu cầu sử dụng.

Các nhà đầu tư và gia đình có nhu cầu tìm kiếm và sở hữu dòng sản phẩm căn hộ du lịch tại trung tâm thành phố Vũng Tàu với công năng phù hợp để nghỉ dưỡng hoặc lưu trú, đáp ứng mọi nhu cầu, có thể tìm hiểu thông tin về dự án Chí Linh Linh Center và Oyster Bay Gành Hào:

Hotline: 0901.566.188

DỰ ÁN CHỦ LỰC

GREEN TOWN BÌNH TÂN

Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Giá bán: Liên hệ

EATON PARK

Mặt tiền Mai Chí Thọ, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

THE OPUS ONE

 Quận 9, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

Nhà Phố Thương Mại Broadway

 Quận 9, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

The Beverly

 Quận 9, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

Căn Hộ Glory Heights Vinhomes

 Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

Căn Hộ Du Lịch Oyster Bay Vũng Tàu

 82B Đường Trần Phú, P. 5, Tp. Vũng Tàu

Giá bán: từ 1.68 tỷ / căn

Căn Hộ The Beverly Solari Vinhomes

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 50 triệu / m2

Căn Hộ Chí Linh Center Vũng Tàu

 2/9, P. Nguyễn An Ninh, Tp. Vũng Tàu

Giá bán: từ 45 triệu / m2

Dự Án Căn Hộ Picity High Park

 Thạnh Xuân 13, Thạnh Xuân, Quận 12

Giá bán: từ 2.5 tỷ / căn

TIN BẤT ĐỘNG SẢN

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi