Đây là những con số ấn tượng cho thấy sức hút của ngành công nghiệp không khói tại hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nơi được mệnh danh là đảo ngọc, là “thiên đường nghỉ dưỡng” hàng đầu khu vực với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa, văn hóa truyền thống đa dạng, độc đáo.

Bởi lẽ đó, ngày càng có nhiều tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào Phú Quốc, góp phần thúc đẩy du lịch nói riêng và kinh tế nói chung của thành phố tăng trưởng nhanh, mở ra giai đoạn phát triển mới cho Phú Quốc. Trong 5 năm qua, tốc độ gia tăng giá trị sản xuất ngành thương mại – dịch vụ của thành phố đạt trên 19%/năm, cao gấp 2 lần của tỉnh; thu ngân sách tăng bình quân 19%/năm, chiếm hơn 40% tổng thu của tỉnh.

Phú Quốc – Điểm đến an cư, nghỉ dưỡng, đầu tư lý tưởng

Bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ về du lịch, Phú Quốc cũng đang hướng tới đạt tiêu chuẩn đô thị loại I. Theo chủ trương phát triển của tỉnh Kiên Giang, giai đoạn 2021-2025, Phú Quốc cần vận dụng tốt, linh hoạt các cơ chế, chính sách, các hình thức huy động vốn, thu hút đầu tư để tiếp tục phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ với các khu đô thị, khu dân cư, TTTM, trường học, bệnh viện… Mục tiêu đến năm 2040, Phú Quốc sẽ trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc, không gian sống có chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Những chủ trương, chính sách này đã và đang trở thành “kim chỉ nam” góp phần tích cực trong việc thay đổi diện mạo đô thị thành phố, đưa Phú Quốc trở thành điểm đến lý tưởng không chỉ của du khách mà còn thu hút của các gia đình, lực lượng lao động trí thức, chuyên gia, Việt kiều, giới kinh doanh… đến làm việc và sinh sống lâu dài. Dự báo đến năm 2040, Phú Quốc sẽ có 690.000 dân, tăng gần gấp 4 lần hiện tại và thu hút 14,6 triệu du khách/năm.

Nhận thấy sức tăng trưởng mạnh mẽ của Phú Quốc trên nhiều khía cạnh, cả về du lịch – nghỉ dưỡng lẫn sinh sống, đầu tư, kinh doanh, một số tập đoàn kinh tế lớn đã đi trước đón đầu tại thị trường đầy tiềm năng này. Hàng chục dự án, công trình giải trí, nghỉ dưỡng có quy mô lớn đã hoàn thành đưa vào khai thác; nhiều dự án bất động sản nhà ở cũng rục rịch khởi công… Những mảnh ghép đa sắc màu này sẽ góp phần quan trọng hoàn thiện bức tranh phát triển kinh tế nói chung và du lịch nói riêng của đảo ngọc, mở ra cơ hội an cư và lập nghiệp lý tưởng cho các nhà đầu tư thông thái trên khắp cả nước.

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi