Bất động sản ven biển luôn có giá trị gia tăng cao

Bất động sản ven biển luôn được đánh giá là kênh đầu tư tiềm năng. Giá trị gia tăng cao và nguồn cung hạn chế là hai điều quan trọng khiến cho phân khúc đất nền ven biển luôn có sức hút đặc biệt.

Các bất động sản ven mặt nước được ưa chuộng trên toàn thế giới. Những bất động sản này có khả năng thanh khoản tốt nhất trên thị trường. Ngay cả khi thị trường trầm lắng, với vị trí đắc địa và nguồn cung khan hiếm, bất động sản ven mặt nước luôn ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ. Người mua sẽ cảm thấy an tâm bởi giá trị bất động sản tăng nhanh.

Tại Việt Nam, bất động sản ven biển được coi là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư với tiềm năng phát triển lớn nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và du lịch trong nước phát triển mạnh. Thực tế đã chứng minh, bất động sản ven biển, đặc biệt là phân khúc đất nền không ngừng gia tăng giá trị bền vững theo thời gian và không sụt giảm giá trị dù thị trường biến động.

Bên cạnh những thuận lợi về du lịch hay cơ sở hạ tầng, khả năng sinh lời cũng là yếu tố quan trọng để nhiều nhà đầu tư, quan tâm sẵn sàng “rót tiền” vào thị trường BĐS ven biển. Khả năng sinh lời cao và luôn mang khuynh hướng tăng giá trong khi nguồn hàng là không nhiều, nên nhiều khu vực ven biển luôn được các nhà đầu tư quan tâm.

Sốt giá tại các thị trường tiềm năng, nhà đầu tư “hốt bạc”

Từ tháng 6/2017 đến nay, giá bất động sản ven biển tăng mạnh có những nơi đạt mức tăng trưởng từ 50-70%, thậm chí có những dự án vượt mức 100% chỉ trong thời gian ngắn.

Điển hình, từ giữa năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản ven biển Đà Nẵng trở nên sôi động. Cụ thể, tuyến đường ven biển như: Võ Nguyên Giáp, Vương Thừa Vũ, Phạm Văn Đồng, Dương Đình Nghệ, Hoàng Kế Viêm… giao dịch thực tế lên đến 250 triệu đồng/m2.

Khoảng 10 năm trước, tại những cung đường ven biển như đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng), Trần Phú (Nha Trang) hay đường Xuân Diệu (Quy Nhơn) giá đất chỉ nằm quanh mức vài chục triệu đồng/m2, thậm chí thấp hơn. Đến nay, giá đất tại các cung đường này đã trở nên “vô giá”.

Còn tại khu vực Nha Trang, Cam Ranh giá đã tăng đến 150%, ven biển Cam Ranh có những dự án tính từ lúc mở bán đầu tiên đến nay giá đã tăng từ 5 đến 10 lần. Thị trường Ninh Thuận cũng đang sôi động không kém với phân khúc dự án đất nền ven biển Ninh Chữ đang dao động ở 20-30 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí; giá đất tại khu vực Khánh Hải đang tăng nhanh, 100m2 có giá từ 1 tỷ-1.2 tỷ.

Tại Mũi Né – Phan Thiết giá đất tại mặt tiền đường Nguyễn Đình Chiểu đầu năm giá chỉ có 20 triệu/m2 hiện tại lên đến gần 40 triệu đồng/m2. Khu vực Long Hải, Long Điền, Bà Rịa đã tăng khoảng 70%.

Tại thị trường Bà Rịa Vũng Tàu vào chu kỳ phát triển mới từng ngày.

  • Đất nền: ảnh hưởng nhiều bởi các thương hiệu lớn đang triển khai các khu nghỉ dưỡng tại khu vực. Loại hình đất nền làm second-home là chủ đạo tại nơi này.
  • Biệt thự biển: tập trung nhiều chủ đầu tư lớn lẫn sàn phân phối quy mô, là phân khúc có điểm sáng duy nhất trong 5 tháng đầu 2022 của BRVT. Giá từ 60 – 80 triệu/m2, mặt bằng giá tăng đáng kể trong 5 tháng đầu năm (14%).
  • Nghỉ dưỡng: đang hút khách hơn so với Vũng Tàu, luôn nằm trong tình trạng kín phòng ở cuối tuần.
  • Dữ liệu từ đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy mức quan tâm nhà liền kề trong tháng 3,4,5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước.
  • Nhu cầu căn hộ Vũng Tàu mỗi tháng đều tăng 5% so với tháng liền trước.

Nhu cầu sở hữu căn hộ cao cấp tại Vũng Tàu ngày càng tăng, cộng hưởng cùng sự xuất hiện của các dự án căn hộ cao cấp đưa Vũng Tàu bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Với lợi thế giáp TP.HCM, sở hữu quỹ đất sạch rộng lớn và đường bờ biển dài, nhiều năm qua, Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Đặc biệt, vị thế “vùng trũng” dòng vốn quốc tế của tỉnh thể hiện rõ nhất trong giai đoạn quý II/2022.

Đầu tháng 5/2022, các tập đoàn dầu khí lớn như Kogas (Hàn Quốc), PTT (Thái Lan) và CUIYC (Singapore) đã đến khảo sát địa điểm đầu tư. Trong đó, Kogas dự kiến đầu tư 2 tỷ USD. Song song đó, Tập đoàn Quantum (Mỹ) mong muốn đầu tư nhiều dự án với tổng mức vốn hơn 5 tỷ USD. Cũng theo đại diện tỉnh, ngoài các tập đoàn trên, từ đầu năm đến nay có hơn 10 nhà đầu tư FDI tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án có mức vốn từ 1-2 tỷ USD tại tỉnh.

Bên cạnh đó, ngành du lịch của Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đón nhiều tín hiệu khởi sắc. Theo Sở Du lịch tỉnh, đến nay Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón hơn 5,6 triệu lượt khách trong nước và quốc tế, tăng 11,8% so với cùng kỳ. Trong đó 80% du khách chọn điểm đến là TP.Vũng Tàu.

Theo giới chuyên gia, chính dòng vốn tỷ đô cùng sự hồi phục về du lịch đang biến Bà Rịa – Vũng Tàu và đặc biệt là TP.Vũng Tàu trở thành “miền đất hứa” cho lĩnh vực bất động sản khi khai thông được hai “long mạch” chính, gồm: nhu cầu chỗ ở của người dân và nguồn cung chất lượng.

TP.Vũng Tàu với lợi thế về tiện ích và môi trường sống tương đồng với các đô thị cảng quốc tế như Busan (Hàn Quốc), Rotterdam (Hà Lan), Cao Hùng (Đài Loan), hứa hẹn sẽ trở thành ‘thỏi nam châm’ hút dân nhập cư lẫn giới chuyên gia quốc tế đến sinh sống.

Dữ liệu từ đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy mức quan tâm nhà liền kề trong tháng 3,4,5 tăng lần lượt 21%, 12% và 9% so với tháng liền trước. Nhu cầu căn hộ Vũng Tàu mỗi tháng đều tăng 5% so với tháng liền trước.

Trong khi đó TP.Vũng Tàu cũng có nguồn cung chất lượng đứng đầu thị trường phía Nam. Theo khảo sát, nguồn cung sơ cấp phân khúc nhà phố và căn hộ tại Vũng Tàu đang cao nhất trong giai đoạn 5 năm trở lại, tiệm cận nguồn cung tại các thị trường phát triển như TP.Biên Hòa (Đồng Nai); TP.Dĩ An, Thuận An (Bình Dương).

“Từ một thị trường chỉ tập trung phân khúc bất động sản lưu trú – bán lẻ – thương mại phục vụ cho du khách, TP.Vũng Tàu đang trở thành điểm đến đáng sống, đáng đầu tư”, một chuyên gia nhấn mạnh.

Bên cạnh tăng trưởng nguồn cung, loại hình căn hộ tại đây cũng điều chỉnh phù hợp với nhu cầu của người dân. Năm 2022, lần đầu xuất hiện phân khúc căn hộ cao cấp từ các “ông lớn” như An Gia, Hưng Thịnh, DICcons… Điển hình là dự án Chí Linh Center của chủ đầu tư DICcons (HoSE: DC4), cung ứng gần 600 căn hộ chuẩn 4 sao, tọa lạc tại mặt tiền đại lộ 2/9, TP.Vũng Tàu.

Mới đây chủ đầu tư DIC đã giới thiệu căn hộ Chí Linh Center Vũng Tàu là một dự án thành phần thuộc dự án Khu trung tâm đô thị Chí Linh. Dự án Chí Linh Center có tổng diện tích đất là 7.482,07 m2, trong đó diện tích sàn xây dựng là 93.571,8 m2, mật độ xây dựng 58,79% với tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng.

Chí Linh Center xây dựng 1 block căn hộ cao 90,2 m với quy mô 2 tầng hầm, 25 tầng nổi (khối đế thương mại dịch vụ cao 05 tầng, khối tháp căn hộ chung cư cao 20 tầng). Sản phẩm của chung cư Chí Linh Center bao gồm 595 căn hộ với 540 căn hộ chung cư, 29 căn hộ thương mại shophouse và 26 căn hộ duplex.

Tại Việt Nam, bất động sản ven biển được coi là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư với tiềm năng phát triển lớn nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và du lịch trong nước phát triển mạnh. Thực tế đã chứng minh, bất động sản ven biển, đặc biệt là phân khúc đất nền không ngừng gia tăng giá trị bền vững theo thời gian và không sụt giảm giá trị dù thị trường biến động.

Bên cạnh những thuận lợi về du lịch hay cơ sở hạ tầng, khả năng sinh lời cũng là yếu tố quan trọng để nhiều nhà đầu tư, quan tâm sẵn sàng “rót tiền” vào thị trường BĐS ven biển. Khả năng sinh lời cao và luôn mang khuynh hướng tăng giá trong khi nguồn hàng là không nhiều, nên nhiều khu vực ven biển luôn được các nhà đầu tư quan tâm.

Sở dĩ bất động sản tại các trục đường ven biển hiện nay trở nên vô giá là nhờ yếu tố khai thác có giá trị quá lớn, được ví như “gà đẻ trứng vàng”, nên những ai đã sở hữu đều không có nhu cầu bán lại, phần lớn những người đang sở hữu được đất nền ven biển đắc địa là do biết nắm bắt được cơ hội từ trước.

Sự khan hiếm sản phẩm đất nền ven biển khiến loại hình này tăng giá 1 cách ấn tượng. Rất nhiều nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và “hốt bạc” từ sự tăng trưởng giá này.

Dù đã có sự tăng trưởng mạnh trong thời gian qua, song BĐS ven biển vẫn còn tương đối “mềm”, dư địa của sự gia tăng vẫn còn lớn. Quỹ đất khan hiếm, doanh nghiệp săn tìm đất ráo riết được xem là nguyên nhân khiến mặt bằng giá đất ven biển tăng mạnh thời gian qua. Bên cạnh đó, tiềm năng về du lịch ở các thị trường mới nổi cũng là nguyên nhân khiến giá thứ cấp BĐS tăng mạnh. Xét về cơ hội, người trong cuộc cho rằng, cơ hội cho NĐT cá nhân còn rất lớn khi bỏ tiền vào phân khúc đất nền có độ an toàn cao ở những thị trường có lợi thế ven biển.

Đặc biệt, sau thời điểm dịch được kiểm soát tốt, một số vùng đất mới nổi có dự án hoàn thiện pháp lý đưa ra thị trường có thể sẽ “nóng” lên khi mà nhu cầu của NĐT bắt đầu trở lại sau thời điểm khá dài bị “nén” do dịch.

chủ đầu tư Vietpearl Oyster mở bán căn hộ biển Oyster Bay Vũng Tàu một Căn Hộ, Condotel, Khách Sạn bền vững với đầy đủ các tiện ích phục vụ cho nhu cầu của khách du lịch, khách đầu tư vui chơi giải trí đến ăn uống, mua sắm, đi lại. khách hàng sống trong môi trường chất lượng có cảm giác bình yên, dễ chịu với những con đường rộng rãi, thoáng đãng. Dưới là biển xanh, trên là những ngọn núi to, núi nhỏ, cùng những ngôi chùa thanh tịnh… Tất cả tạo nên một Vũng Tàu đầy ma lực, một thành phố Vũng Tàu không chỉ hiền hòa bình dị mà còn vô vàn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. kiến tạo không gian xanh mát, trong lành.

Đặc biệt, hiện 100% sản phẩm tại Oyster Bay Vũng Tàu đều chuẩn bị bàn giao từng căn hộ. Đây cũng là một trong những nhân tố giúp khẳng định uy tín thương hiệu cũng như năng lực tài chính của căn hộ Oyster Bay Vũng Tàu.

Quy khách hàng đang quan tâm bất động sản tại thành phố Vũng Tàu để ở và đầu tư xin hay liên hệ Việt Khởi Land để tìm hiểu về căn hộ Chí Linh Center chất lượng 4 sao sở hữu lâu dài và căn hộ biển Oyster Bay Vũng Tàu mặt tiền đường Trần Phú và có 100% view trực diện biển. Cả 2 dự án đều rất hót và có tiềm năng tăng giá rất cao với tiềm lực du lịch của thành phố vũng tàu ngày một tăng.

DỰ ÁN CHỦ LỰC

GREEN TOWN BÌNH TÂN

Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Giá bán: Liên hệ

EATON PARK

Mặt tiền Mai Chí Thọ, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

THE OPUS ONE

 Quận 9, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

Nhà Phố Thương Mại Broadway

 Quận 9, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

The Beverly

 Quận 9, TP. Thủ Đức

Giá bán: Liên hệ

Căn Hộ Glory Heights Vinhomes

 Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

Căn Hộ Du Lịch Oyster Bay Vũng Tàu

 82B Đường Trần Phú, P. 5, Tp. Vũng Tàu

Giá bán: từ 1.68 tỷ / căn

Căn Hộ The Beverly Solari Vinhomes

  Nguyễn Xiển, P. Long Bình, Quận 9

Giá bán: từ 60 triệu / m2

Shophouse Vinhomes Grand Park

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

Dự Án Căn Hộ Lumiere Boulevard

 Quận 9, Tp. Thủ Đức

Giá bán: từ 50 triệu / m2

Căn Hộ Chí Linh Center Vũng Tàu

 2/9, P. Nguyễn An Ninh, Tp. Vũng Tàu

Giá bán: từ 45 triệu / m2

Dự Án Căn Hộ Picity High Park

 Thạnh Xuân 13, Thạnh Xuân, Quận 12

Giá bán: từ 2.5 tỷ / căn

TIN BẤT ĐỘNG SẢN

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi