Chính quyền TP Phú Quốc, Kiên Giang đang nỗ lực tìm giải pháp để thu hút đầu tư và phát triển du lịch bền vững. Mục tiêu của họ là biến “đảo Ngọc” trở thành một trung tâm du lịch hàng đầu của cả nước. Việc này không chỉ dừng lại ở vấn đề phát triển, đổi mới mà đòi hỏi sự chú trọng đến bảo vệ môi trường và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đồng thời phát triển các dịch vụ du lịch chất lượng và đa dạng. Bước tiến này sẽ mang lại cơ hội phát triển kinh tế và việc làm cho cộng đồng địa phương, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của Phú Quốc trên bản đồ du lịch quốc tế.
Khai thác thế mạnh phát triển du lịch tại Phú Quốc
Đã đến lúc thành phố Phú Quốc tiếp tục triển khai các chính sách, chỉ đạo của Trung ương trong phát triển du lịch. Ông Phạm Văn Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Phú Quốc chia sẻ về tầm quan trọng của việc tuân thủ các chủ trương này. Ngoài ra, ông nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường cải cách hành chính và tạo môi trường đầu tư thân thiện cho doanh nghiệp. Điều quan trọng là phải sử dụng hiệu quả nguồn vốn được trung ương và địa phương phân bổ để đầu tư vào cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị. Hơn nữa, việc đề xuất thu hồi các dự án chậm tiến độ và có biện pháp xử lý nghiêm khắc việc lấn chiếm đất đai là rất cần thiết. Thành phố cũng đặt mục tiêu tăng cường an ninh, đảm bảo môi trường sạch đẹp. Bằng cách tập trung vào những khía cạnh này, thành phố Phú Quốc cam kết thúc đẩy du lịch phù hợp với tầm nhìn của chính phủ trung ương.

Không dừng lại ở đó, địa phương tăng cường đầu tư phát triển sản phẩm du lịch biển, bên cạnh đó cần đẩy mạnh phát triển du lịch xanh và bền vững, đốc thúc phát triển du lịch xanh, sạch và bền vững. Địa phương cần có các chương trình, tạo thể chế kết nối và hợp tác chia sẻ, xây dựng và hoàn thiện thể chế quản trị, đồng thời tăng cường đầu tư hoạt động thu hút đầu tư và phát triển PGS, TS Vũ Tuấn Hưng cho hay.
Phú Quốc điểm dừng chân trong mơ
Phú Quốc có những lợi thế thiên nhiên đặc biệt, được tạo hóa ưu ái ban tặng cho bức tranh hoang sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch. Với nhiều bãi biển tuyệt đẹp kéo dài từ phía Bắc đến phía Nam, bờ biển dài và dốc nhẹ, nước biển trong và cát trắng. Mở ra cho Phú Quốc tiềm năng lớn trong việc phát triển các dịch vụ du lịch giải trí, sinh thái, thể thao và mạo hiểm dành cho mọi du khách ở độ tuổi, sở thích khác nhau.
Đặc biệt với cảnh sắc thiên nhiên mê hoặc lòng người kết hợp cùng không khí trong lành khí hậu nắng ấm, nhiều chủ đầu tư đã nắm bắt cơ hội phát triển dự án nghỉ dưỡng cao cấp tại đây. Điển hình như, The 5Way Phú Quốc được mệnh là “điểm dừng chân trong mơ” của mọi du khách, nhà đầu tư khi đến với vùng đất hoang sơ này.

The 5Way không chỉ mang đến cho du khách không gian nghỉ dưỡng độc đáo, sang trọng mà còn cho chúng ta những trải nghiệm không thuộc về số đông. Tại đây bạn có thể hưởng thụ không gian thiên nhiên tuyệt đẹp, hình ảnh biển cả thu nhỏ qua khung cửa sổ cùng làn gió biển trong lành xua tan đi mọi muộn phiền.
Bạn sẽ được hòa mình vào các hoạt động vui chơi giải trí từ các lễ hội đậm chất văn hóa địa phương cho tới không khí nhộn nhịp tại khu phố mua sắm, các sòng bài phóng khoáng… The 5Way Phú Quốc như một thành phố thu nhỏ với mô hình 5in1 “Sống – nghỉ dưỡng – trải nghiệm – đầu tư – an toàn”.

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi