Công viên Hồ Trái Tim này được xem là “trái tim” của dự án khu dân cư Vĩnh Lộc, bên cạnh dự án Green Town Bình Tân là kết quả từ sự quan tâm kiến nghị của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND TP và sự nỗ lực quyết tâm từ quận Bình Tân.

Quận Bình Tân tổ chức lễ khánh thành công viên trung tâm dự án khu dân cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B (giai đoạn 1) cách dự án Green Town Bình Tân khoảng 500m

Công viên có diện tích khoảng 5,8ha là công trình được quy hoạch trong dự án khu dân cư Vĩnh Lộc được Thủ tướng phê duyệt năm 1999 do Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5 làm chủ đầu tư.

Thời gian qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị 6, đại biểu HĐND TP.HCM cùng sự quyết liệt lãnh đạo quận Bình Tân đã nỗ lực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của dự án.

Công trình xây dựng công viên trung tâm giai đoạn 1 chính thức khởi công ngày 12-5 và sau 180 ngày thi công đã hoàn thành với diện tích khoảng 3ha bao gồm các hạng mục cây xanh, hồ tự nhiên, thể dục thể thao cùng các hạng mục công trình phụ trợ và hệ thống giao thông nội bộ, điện chiếu sáng…

Đây là công viên có quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, thể dục thể thao của nhân dân trên địa bàn quận nói chung và nhân dân ở phường Bình Hưng Hòa B nói riêng.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Vũ Chí Kiên – phó chủ tịch UBND quận Bình Tân – cho biết dự án khu dân cư Vĩnh Lộc là một trong những dự án phát triển đô thị đầu tiên và lớn nhất của quận Bình Tân với diện tích 112,8ha, tầm nhìn tạo ra một khu dân cư hiện đại, kiểu mẫu ở phía tây TP. Trong đó, trái tim của dự án là khu công viên trung tâm có diện tích 5,8ha.

Hơn 20 năm phát triển, dự án đã thay đổi diện mạo khu vực từ những ruộng đồng vùng ven trở thành một khu đô thị hiện đại với nhà cửa, đường sá, hạ tầng xã hội được quy hoạch bài bản. Tuy nhiên do những khó khăn nhất định, dự án vẫn chưa thể hoàn thành tất cả các hạng mục theo quy hoạch. Và điều khiến chính quyền và nhân dân đau đáu nhất chính là khu công viên trung tâm chưa được đầu tư.

“Đây chính là khu công viên lớn nhất được đầu tư xây dựng từ trước đến nay trên địa bàn quận, cũng là công trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập và phát triển quận Bình Tân”, ông Kiên nói.

Lãnh đạo quận Bình Tân mong UBND phường Bình Hưng Hòa B sẽ khai thác tốt và tổ chức được nhiều hoạt động cộng đồng phục vụ nhu cầu của người dân tại công viên này.

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi