Nằm tại khu vực đông dân cư ở Đường Nguyễn Duy Trinh của quận 2 (Thành Phố Thủ Đức), chung cư Homyland Riverside đã trở thành tâm điểm của sự quan tâm đối với nhiều khách hàng đang tìm kiếm không gian sống lý tưởng. Một trong những câu hỏi thường gặp nhất từ phía khách hàng chính là: “Homyland Riverside đã được cấp sổ hồng chưa?”

Chung cư Homyland Riverside có sổ hồng chưa

Bất cứ khách hàng hay nhà đầu tư nào trước khi quyết định đặt cọc hay xuống tiền mua dự án bất kỳ, thì 1 trong những tiêu chí quan trọng là đó là tính ” PHÁP LÝ” của dự án như thế nào ? Điều này phản ánh mức độ quan trọng của việc đảm bảo tính pháp lý rõ ràng cho bất kỳ quyết định đầu tư bất động sản nào.

Ngày 28 tháng 2 năm 2023, Ban quản lý dự án Homyland Riverside đã thông báo về việc bắt đầu quy trình hoàn công và cấp sổ hồng cho dự án.

Cụ thể hơn, dự án Homyland Riverside đã nhận được Giấy hoàn công vào ngày 22 tháng 1 năm 2024 và đã nộp Giấy đề nghị cấp sổ tại Sở Tài nguyên & Môi trường vào ngày 31 tháng 1 năm 2024. Theo đó, vào ngày 29 tháng 2 năm 2024, đã có đơn vị địa chính tiến hành đo đạc diện tích của các căn hộ, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình hoàn thiện pháp lý cho dự án.

Các quy trình cấp sổ hồng căn hộ chung cư

Không chỉ riêng Homyland Riverside mà quy trình để làm sổ, cấp sổ cho tất cả dự án căn hộ chung cư đều như nhau. Dự án chung cư Homyland Riverside được phát triển bởi Công ty cổ phần Xây dựng – Giao thông – Thương Mại Bảo Sơn, công ty này cũng là chủ đầu tư của các dự án khác như Homyland 1 và Homyland 2, đều tọa lạc trên cung đường Nguyễn Duy Trinh tại Quận 2 (nay là Thành Phố Thủ Đức).

Về phần trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường khi tiếp nhận hồ sơ từ chủ đầu tư: Sở Tài nguyên và Môi trường có nhiệm vụ, trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, kiểm tra tình trạng sử dụng đất cũng như các công trình xây dựng liên quan và điều kiện cho phép chuyển nhượng hoặc bán các tài sản đó. Kết thúc quá trình kiểm tra, Sở cần thông báo cho chủ đầu tư về kết quả, đảm bảo quá trình được tiến hành một cách minh bạch và chính xác.

Dựa trên Điều 72 của Nghị định 43/2014/NĐ-CP, được bổ sung và sửa đổi bởi khoản 11 Điều 1 Nghị định 10/2023/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 20/05/2023, các chủ đầu tư (CĐT) phải thực hiện các bước sau đây để đảm bảo quyền lợi cho người mua và quá trình pháp lý cho dự án:

  1. Gửi Hồ Sơ Đến Sở Tài Nguyên và Môi Trường (TN-MT): CĐT cần nộp các giấy tờ bao gồm giấy chứng nhận giao đất, chứng từ tài chính, sơ đồ nhà và đất, giấy phép xây dựng và thông báo nghiệm thu công trình từ cơ quan chuyên môn.
  2. Kiểm Tra và Thủ Tục của Sở TN-MT: Trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ, Sở TN-MT sẽ kiểm tra hiện trạng sử dụng đất và các điều kiện liên quan, sau đó thông báo kết quả cho CĐT và gửi thông tin đến Văn phòng đăng ký đất đai. Sở TN-MT cũng sẽ công khai kết quả kiểm tra trên website chính thức.
  3. Nộp Hồ Sơ Đăng Ký và Cấp Sổ: CĐT phải nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, hoặc cung cấp hồ sơ cho bên mua để tự đăng ký. Hồ sơ bao gồm đơn đăng ký, hợp đồng mua bán công chứng, biên bản bàn giao và các giấy tờ khác theo quy định.

Văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết để cấp sổ hồng cho bên mua. Quy trình này đảm bảo tính minh bạch và pháp lý cho cả chủ đầu tư và người mua, tạo dựng niềm tin và sự an tâm cho tất cả các bên liên quan.

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi