Diễn biến của thị trường địa ốc các tỉnh phía nam thời gian gần đây đã lộ diện những khu vực được các chuyên gia dự báo sẽ là tâm điểm cho “cuộc chơi lớn” trên thị trường địa ốc sắp tới. Trong đó Bà Rịa – Vũng tàu là một trong những thị trường được nhận định sẽ trở thành điểm nóng trong thời gian tới, các dự án, sản phẩm tốt sẽ có sức hút lớn nhờ những tiềm năng phát triển vượt bật.

Vị trí chiếc lược của Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bà Rịa – Vũng Tàu là vùng đất được khai phá và xây dựng cách nay hơn 300 năm, nằm ở khu vực miền Đông Nam Bộ, phía tây giáp TP. Hồ Chí Minh trong tứ giác kinh tế trong điểm phía Nam chỉ cách TP. HCM khoản 100km thông qua tuyến cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, phái Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận và phía Nam giáp biển Đông với 305km chiều dài bờ biển, trong đó có nhiều bãi tắm đẹp. Đây là điều kiện quá thuận lợi để phát triển mạnh mẽ về du lịch biển đảo.

Với vị trí này, Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong bốn khi kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây chính là cửa ngõ hướng ra biển Đông của các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ. Vị trí cho phép tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển các ngành kinh tế biển như: Hình thành các Cụm/khu công nghiệp, Khai thác dầu khí trên biển, khai thác cảng biển và vận tải biển, khai thác và chế biến hải sản, phát triển du lịch nghỉ dưỡng và tắm biển. Ở vị trí này, Bà Rịa – Vũng Tàu có điều kiện phát triển tất cả các tuyến giao thông đường bộ, đường hàng không, đường thủy, đường sắt và là môt địa điểm trung chuyển hàng hóa đi các tỉnh trong nước và các nước trên thế giới. Với trị trí chiến lượt là một trong bốn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam góp phần tạo nên sức hút của thị trường bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu đối với các nhà đầu tư.

Bà Rịa – Vũng Tàu đang là thủ phủ du lịch phía Nam.
Là một trong bốn tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, nhưng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế từ vị trí tự nhiên, khí hậu thiên nhiên ưu đãi để phát triển du lịch hơn các tỉnh còn lại. Hiện tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang tập trung hầu hết nguồn lực để phát triển ngành du lịch và đưa Tỉnh trở thành trung tâm của du lịch nghỉ dưỡng, giải trí của khu vực, của đất nước và vươn tầm thế giới.

Theo thống kê hoạt động du lịch 3 tháng đầu năm của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Toàn tỉnh đón và phục vụ hơn 3 triệu lượt khách, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch quý I đạt khoảng 2.847 tỷ đồng.
Toàn tỉnh hiện có 1.060 cơ sở lưu trú đang hoạt động. Trong đó: 198 cơ sở đã được xép hạng từ 1 đến 5 sao với hơn 9.988 phòng.

Du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày đang dần trở thành thói quen mới của người Việt.

Theo báo cáo, so với các quốc gia khác, người Việt có hành trình du lịch ngắn nhất thế giới với 74% chuyến di kéo dài chỉ trong 4 đêm hoặc ít hơn. Con số này thấp hơn rất nhiều so với thời gian du lịch trung bình của du khách Châu Á là 7 đêm/chuyến đi.

Bên cạnh thời gian du lịch, giời gian di chuyển của người Việt cũng chỉ bằng 75% so với con số trung bình của người Châu Á. Người Việt thường lựa chọn các điểm đến có thời gian di chuyển trung bình từ 2,5 giờ đến 4,5 giờ thay vi con số trung bình ở khu vực Châu Á nói chung là 6 giờ.

Cũng qua một cuộc khảo sát ý kiến của hơn 5000 người tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, hơn 80% số người khảo sát thường xuyên có những chuyến du lịch từ 2 đến 4 ngày. Đặc biệt, hơn 70% người khảo sát tại Hồ Chí Minh chọn Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến cho những chuyến du lịch ngắn ngày cùng gia đình và bạn bè.

Với những điều kiện vô cùng thuận lợi về thiên nhiên Bà Rịa – Vũng tàu không chỉ nổi bật về bất động sản đất nền mà thị trường bất động sản ven biển tại đây cũng dần khẳng định vị thế trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Mới đây, nhằm thúc đẩy sự phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có quyết định đầu tư và phát triển 5 cụm điểm du lịch với các chức năng cụ thể rõ ràng.

Vùng lõi tỉnh là Thành phố Vũng Tàu sẽ phát triển thành thành phố du lịch biển với các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, thể thao ven biển, giải trí về đem và du lịch thương mại – hội nghị.
Cụm điểm du lịch Long Hải – Phước Hải sẽ phát triển thành cụm văn hóa, thể thao, nghỉ dưỡng kết hợp tham quan di tích, thắng cảnh.
Cụm điểm du lịch núi Dinh sẽ tập trung vào mô hình nghỉ dưỡng và lâm viên văn hóa kết hợp với trung tâm thương mại Tp. Bà Rịa thành tuyến du lịch nghỉ dưỡng và mua sắm.
Cụm điểm du lịch Bình Châu – Hồ Linh, bên cạnh loại hình du lịch nghỉ dưỡng kết hợp điều dưỡng sẽ phát triển loại hình thể thao cao cấp sân golf và du lịch sinh thái.
Cụm điểm du lịch Côn Đảo sẽ trở thành điểm nhấn cho ngành du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở hữu 16 hòn đảo lớn nhỏ hầu hết còn khá hoang sơ, tập trung phát triển du lịch sinh thái, nơi nghiên cứu của các nhà khoa học.

Bà Rịa – Vũng Tàu có hệ thống giao thông liên kết vùng phát triển.
Việc hoàn thiện kết nối hạ tầng giao thông, cảng biển với các tỉnh lân cận như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.. đã giúp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển toàn diện hơn trong công cuộc hội nhập.

Ngành Giao thông vận tải Tỉnh đã không ngừng cũng cố, xây dựng và ngày càng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối các khu công nghiệp, hệ thống cảng, hậu cần cảng và các tuyến đường kết nối. Hiệu quả đó góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh theo định hướng giai đoạn 2020 – 2030 của Tỉnh.

Ngoài công tác đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông thuộc thẩm quyền của tỉnh, Sở GTVT Bà Rịa – Vũng Tàu còn chủ động trong việc tham mưu công tác quy hoạch ngành và phát triển các lĩnh vực có liên quan như: Quy hoạch nhóm cảng biển – Dịch vụ hậu cần cảng, thúc đẩy đầu tư sân bay Gò Găng, sân bay Côn Sơn, thúc đẩy đầu tư Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu, dự án cầu Phước An…

Ngoài việc hoàn thiện hệ thống giao thông đường bộ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang tập trung phát triển hệ thống cảng biển. Hiện nay, cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu có vai trò là cảng cửa ngõ quốc tế khu vực phía Nam của nước ta.

Theo quy hoạch, trong tương lại sẽ hình thành 3 cụm cảng chính là cụm cảng TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong đó, khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải được chú trọng phát triển thành cảng của ngõ quốc tế đồng thời là động lực phát triển kinh tế cho cả vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nếu như trước đây, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vốn đã sôi động nhờ những tiềm năng từ vị trí và điều kiện tự nhiên thì hiện nay với việc phát triển thần tốc về cơ sở hạ tầng giao thông giúp kết nối vùng và lưu thông hàng hóa trở nên thuận tiện khiến thị trường bất động sản tại đây chuyển qua một giai đoạn mới. Giai đoạn bùng nổ.

Các tập đoàn lớn đã và đang đầu tư vào Bà Rịa – Vũng Tàu.
Với những ưu điểm vượt bật trên là mấu chốt để các tập đoàn trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực đặc biệt là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng đang đổ bộ về đầu tư khiến kinh tế vùng trở nên sôi động.

Công ty Korea Infrastructure Company Limited với dự án đầu tư du lịch, nghi đưỡng tại khu đất Paradise và khu đô thị mới Bàu Trũng (TP. Vũng Tàu).
Công ty TNHH Hồ Tràm với dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm.
Khu đô thị mới Cửa Lấp do công ty Cổ phần Gami bất động sản làm chủ đầu tư.
Tập đoàn Tuần Châu của Chúa đảo Đào Hồng Tuyển cũng đã đề xuất dự án nghỉ dưỡng rộng gần 400ha với mông muốn đầu tư tại tỉnh này.
Công ty BĐS Danh Khôi cũng đã nhanh chân thâu tóm thành công một dự án có quy mô gần 10 ha ngay trung tâm TP. Bà Rịa để phát triển thành khu đô thị mang tên Barys Citi.
Nổi bật nhất và làm giới đầu tư quan tâm nhất là tập đoàn FLC đã chính thức làm việc với tỉnh để đề xuất hàng loạt dự án bất động sản tỉ đô tại khu vực.
Và hàng loạt các công ty đầu tư về lĩnh vực công nghiệp tại KCN Phú Mỹ.
Với sự hiện diện của loạt ông lớn trong lĩnh vực bất động sản sẽ khiến thị trường tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở nên sôi động trong thời gian sắp tới.

Gọi zalo
0917548866
Liên Hệ
Việt Khởi