Sắp Tết Nguyên Đán, thị trường nhà đất khu Đông vẫn nhộn nhịp

Ngày đăng: 07/01/2020

Chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, hạ tầng giao thông tại khu Đông TP.HCM liên tục được đầu tư phát triển, góp phần đưa khu vực này trở thành nơi an cư lý tưởng. Đồng thời là nơi cư trú của dòng tiền đến từ những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Đó là lý do vì sao bất chấp một năm khá trầm lắng của thị trường bất động sản thì khu Đông TP.HCM vẫn luôn là “điểm sáng”.

Năm 2019 thị trường bất động sản gặp vô vàn khó khăn, tình trạng khan hiếm nguồn cung tại TP.HCM khiến cho sản phẩm bất động sản ở tất cả phân khúc không đáp ứng đủ nhu cầu. Tình trạng khan hiếm này vẫn kéo dài cho đến thời điểm bước qua tháng 1/2020 dương lịch.

Trong bối cảnh đó, khu Đông lại tiếp tục trở thành tâm điểm nhờ những giá trị riêng, kết nối giao thông phát triển, không khí mát mẻ do có nhiều sông, rạch bao quanh… Khu Đông cũng là khu vực hiếm hoi còn nguồn cung sản phẩm bất động sản, xuất hiện đúng thời điểm để “giải cơn khát” thị trường. “Thiên thời địa lợi” đó đã giúp các sản phẩm bất động sản được giới thiệu cuối năm đều ghi nhận thanh khoản tốt. 

quan-2-tam-diem-1_amzx-min

Trên thị trường bất động sản thành phố hiện nay, quận 2 vẫn là tâm điểm thu hút sóng đầu tư

Ghi nhận thị trường đầu năm 2019 đến nay, nhiều khu vực tại khu Đông, đặc biệt là quận 2 giá tiếp tục tăng, nguyên nhân cũng bởi do cầu vượt cung.

Tuy vậy theo phân tích của chuyên gia kinh tế, tiến sĩ Lê Bá Chí Nhân, nguyên nhân lớn nhất đó là sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông thời gian qua, giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ các quận của khu Đông vào trung tâm thành phố và các khu vực khác.

“Biên độ tăng giá ở khu Đông thực ra không tăng quá đột biến và ảo, mà lại nhịp nhàng theo mức độ phát triển của hạ tầng giao thông. Có thể nhận thấy, các dự án được quy hoạch dọc theo những hạ tầng giao thông kết nối, liền kề các khúc sông view thoáng mát luôn có giá cao và khách hàng quan tâm”, tiến sĩ Nhân đánh giá.

Trên thực tế, tại khu Đông các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục đường giao thông kết nối tốt và những dự án căn hộ có lợi thế view sông luôn nằm ở top giá cao, tăng giá nhanh và là món “hàng hiếm” ai cũng muốn sở hữu.

Trước đó, tại thị trường Việt Nam, những dự án căn hộ hay nhà phố có lợi thế view sông thực tế đã luôn nằm ở top giá cao, tăng giá nhanh và được giới đầu tư săn đón. Bất động sản ven sông ghi nhận mức tăng giá đạt 30-50% cao hơn mức tăng bình quân thị trường chỉ vào khoảng 20-25% trong 3 năm gần đây. 

Nếu bạn là nhà đầu tư và đang tìm kiếm một dự án căn hộ tại Quận 2 giá tốt, chính sách bán hàng ưu đãi thì không nên bỏ qua căn hộ Homyland Riverside của Chủ đầu tư Tân Hoàn Mỹ với chính sách thanh toán hấp dẫn chỉ 20% Kí hợp đồng mua bán đang làm dậy sóng thị trường và thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản. Hãy liên hệ 0943 449 339 để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư căn hộ cao cấp tại trung tâm Quận 2, pháp lý đầy đủ 100% với tiềm năng tăng giá tương lai bền vững.

Tiếng Việt EN