Nên vay trung hạn hay dài hạn nếu cần vay tiền Ngân Hàng mua nhà dự án?

Ngày đăng: 10/02/2020

Hiện nay, việc vay mua nhà đã không còn xa lạ với đa số người có nhu cầu về nhà ở và an cư. Việc vay vốn mua nhà ngày nay đã trở nên khá dễ dàng do chính sách tài chính, điều kiện của ngân hàng được nới lỏng. Tuy nhiên, đối với người vay thì việc “vay bao nhiêu và trong bao lâu là hợp lý” lại là vấn đề cần quan tâm nhất. Cùng Việt Khởi Land tìm hiểu Ưu và Nhược điểm của Gói vay trung hạn và dài hạn của Ngân hàng qua bài viết sau đây!

>>> Xem thêm bài viết Kinh nghiệm vay tiền mua nhà từ chuyên gia

Gói vay mua nhà trung hạn

Gói vay TRUNG HẠN là hình thức vay mà thời hạn của khoản vay từ 12 – 60 tháng. Các khoản vay trung hạn thích hợp cho các đối tượng cần vốn ngay mà không có khả năng xoay vốn để trả nợ, khả năng luôn chuyển vốn chậm và đối tượng đó cần thời gian dài để xoay vòng vốn và trả các khoản vay tiêu dùng,….

vay-von-mua-nha-trung-han-hay-ngan-han

Ưu điểm của gói vay trung hạn

 • Thời gian trả nợ kéo dài giúp khách hàng an tâm khi vay vốn và chủ động trong kế hoạch tài chính của bản thân.

 • Được giải ngân linh động. Thông thường khi vay vốn mua nhà, khách hàng có thể lựa chọn giải ngân theo tiến độ dự án. Tuy nhiên bạn cũng cần theo dõi định kỳ vì có một số trường hợp ngân hàng sẽ không giải ngân nếu dự án bất chợt xảy ra vấn đề.

Nhược điểm của gói vay trung hạn

 • Thứ nhất, thời gian hoàn vốn chậm.

 • Thứ hai, rủi ro cao nếu dự án bị chậm tiến độ hoặc bị biến động thị trường trong một thời điểm cố định. Vì vậy để tránh các trường hợp xấu, ngân hàng thường sẽ yêu cầu bên vay thế chấp tài sản và áp dụng mức lãi suất vay mua nhà cao hơn.

 • Thứ ba, với khoản vay trung hạn, ngân hàng sẽ yêu cầu người mua thế chấp tài sản và bắt buộc phải có sự tham gia của chủ đầu tư dự án để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy đến.

Hiện nay, việc mua bán nhà đất dự án trở nên dễ dàng hơn khi chủ đầu tư dự án thường sẽ liên kết với các ngân hàng, đưa ra những gói vay và ưu đãi hợp lý nhằm kích thích nhu cầu mua cũng như tạo điều kiện cho người dân có thể sở hữu nhà ở. Các gói vay lên tới 70% giá trị bất động sản mà bạn muốn mua.

Lời khuyên: 

 • Với khách hàng có nhu cầu vay mua nhà, hãy thận trọng với lãi suất vay trung hạn.

 • Tìm hiểu chính sách và ưu đãi vay từ ngân hàng để đưa ra quyết định chính xác nhất cho gói vay mua nhà.

 • Hãy chọn vay TRUNG HẠN nếu bạn có sự ổn định về tài chính cũng như các kế hoạch liên quan tới việc trả nợ và đảm bảo cuộc sống.

Gói vay mua nhà dài hạn

Đây là gói vay hỗ trợ nguồn vốn cho khách hàng với nhu cầu vay mua nhà thời hạn lên đến 25 năm hoặc lâu hơn tùy vào chính sách của từng ngân hàng.

vay-von-mua-nha-trung-han-hay-ngan-han

Ưu điểm của gói vay dài hạn

 • Gánh nặng tài chính được giảm nhẹ khi thời gian vay kéo dài sẽ dẫn đến việc các khoản thanh toán hàng tháng sẽ giảm xuống.

 • Điều kiện vay vốn dễ dàng.
 • Trong thời gian vay, người mua hoàn toàn có thể bán lại hoặc tiến hành cho thuê bất động sản để bù vào tài chính trả nợ. Sau khi thời gian trả nợ hoàn thành, người mua đã sở hữu hoàn toàn căn nhà và vẫn tiết kiệm được một phần tiền đã bỏ ra cho vốn và lãi của gói vay dài hạn.

Nhược điểm của gói vay dài hạn

 • Thứ nhất, tổng số tiền lãi bỏ ra cho gói vay mua nhà sẽ rất lớn. Có một số trường hợp số tiền bỏ ra mua căn hộ sẽ gấp 1,5 -2 lần giá trị thực tế.

 • Lãi suất có thể thay đổi và khó kiểm soát nếu có biến động từ thị trường.

Lời khuyên:

Bạn hãy lựa chọn gói vay mua nhà dài hạn và cố gắng trả nợ trước hạn. Việc vay mua nhà dài hạn sẽ giúp lãi suất của bạn thấp hơn và qua một thời gian bạn chỉ cần thanh toán đủ với một khoản phí phạt trước hạn.

Ngoài ra, khi vay mua nhà dự án, bạn cần để ý đến các chương trình thanh toán hoặc lãi suất ưu đãi và vận dụng chúng một cách tốt nhất.

Hiện nay, tất cả Dự án Việt Khởi Land triển khai đều được Ngân Hàng liên kết hỗ trợ giải pháp tài chính linh động. Nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu vay vốn mua nhà dự án, vui lòng liên hệ hotline (028) 3755 8888 để được tư vấn.

Tiếng Việt EN