Lội ngược dòng giữa mùa dịch BĐS trở thành kênh đầu tư an toàn

Ngày đăng: 04/08/2021

Lội ngược dòng giữa mùa dịch BĐS trở thành kênh đầu tư an toàn

TẠI SAO không ĐẦU TƯ BDS ngay bây giờ để GIA TĂNG X5-X10 lần TÀI SẢN trong thời điểm covid hiện tại ? Đây là kênh đầu tư an toàn sở hữu giá trị tài sản hữu hình gia tăng lợi nhuận cực tốt.

Đạt đỉnh vào tháng 3/2021, đợt bùng dịch Covid-19 lần 4 đã làm sức nóng thị trường BĐS lắng xuống. Báo cáo số liệu về mức độ quan tâm BĐS cho thấy trong tháng 4-5/2021 có lượng quan tâm giảm mạnh. Các CĐT cũng trì hoãn bung hàng. Theo tâm lý đám đông, 2 tháng qua, NĐT chuyển chế độ tạm “ngủ đông” chờ cơ hội mới. 
Theo số liệu thống kê, cứ sau mỗi đợt bùng dịch, BĐS lại có sự tăng trưởng mạnh về giá.

Biểu đồ quan tâm BDS sau mỗi đợt dịch

Biểu đồ quan tâm BDS sau mỗi đợt dịch

_ Đợt dịch đầu tiên, tâm lý của nhiều NĐT lo sợ vì vậy giá BĐS chỉ giữ ở mức ổn định hoặc tăng nhẹ. Tuy nhiên sau khi kết thúc đợt bùng dịch đầu tiên số người quan tâm đến bất động sản đã tăng vọt lên so với trước dịch 306%.

_ Sang đợt 2, nhờ vào khả năng kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính phủ. Nhiều NĐT đã nhìn thấy được cơ hội và nhanh chóng nắm bắt. Thị trường BĐS bắt đầu có sự tăng trưởng về giá và số lượng giao dịch.

Mức độ quan tâm cũng tăng lên đáng kể đến 62%.

Kênh đầu tư an toàn phải nói đến Bất động sản

Cùng lúc đó, Chính phủ cũng ra nhiều chính sách để phục hồi phát triển nền kinh tế:

  • Chứng khoán tăng mạnh và
  • Giá vàng chạm đỉnh
  • Nhiều NĐT đã chốt lời chuyển sang BĐS bởi BĐS vẫn luôn là kênh đầu tư an toàn và có sự tăng trưởng tốt nhất bất chấp dịch bệnh.

_ Khi đợt dịch thứ 3 bùng lên, niềm tin về khả năng kiểm soát dịch bệnh của Chính phủ giúp tâm lý của các NĐT vững vàng hơn. Lượng tiền lớn đổ về từ chứng khoán, vàng với chính sách lãi suất ngân hàng giảm mạnh.

Giá BĐS giai đoạn này tăng vọt lên đến 378%. Số lượng người quan tâm đến BĐS tăng mạnh.

_ Tới đợt dịch thứ 4 lần này, chúng ta cũng có thể dự đoán một tương lai hứng khởi sắp tới cho thị trường BĐS trong nước.

Trọng điểm không còn quay quanh quá nhiều về Covid mà hiện nay tại các quốc gia tập trung phục hồi và phát triển mạnh. Giai đoạn sau dịch, xu hướng lựa chọn BĐS cũng đã thay đổi. Người dân quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Ưu tiên những sản phẩm đô thị xanh, an ninh an toàn, không gian sống tốt.

====> Link video trực tuyến ” Có nên mua Shophouse và Căn hộ thời điểm này?: https://www.youtube.com/watch?v=fFgEGrWTU08

Sản phẩm diện tích lớn và có nhiều không gian xanh. Điều này cũng lí giải cho việc BĐS vùng ven tại các quốc gia lớn đã tăng trưởng rất mạnh sau các đợt dịch như Mỹ, Anh, Ấn Độ…

Đặc biệt, bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong khoanh vùng, dập dịch. Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 có thêm chiến dịch tiêm chủng vaccine. Nhiều chuyên gia dự báo Việt Nam sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh và phục hồi kinh tế.

                          Vai trò của Vaccine giữa đại dịch đã đem đến những tín hiệu tích cực cho thị trường BĐS.

Điều này đã được minh chứng ở các nước đã triển khai tiêm vaccine điển hình là Mỹ. Sau khi tiêm vaccine, thị trường BĐS tại Mỹ đã sôi động trở lại với sức nóng chưa từng có.

Marketing.Vietkhoiland

Số 188 Trần Lựu, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức

Hotline: 0901 566 188 – (028) 3755 8888

Tiếng Việt EN