Giá nhà đất khu Đông Sài Gòn lập “đỉnh” mới

Ngày đăng: 23/06/2020

Thời điểm từ 2017 đến 2019, giá đất ở Đông Sài Gòn liên tục tăng cao, vào thời điểm cuối năm 2019 có nơi đã tăng 150-200% thậm chí 250%. Xu hướng này vẫn diễn ra âm thầm trong nửa đầu 2020 nhưng có phần chậm và chững lại, đến nay đã lập đỉnh mới.

Khu Đông Sài Gòn đang được đánh giá là một trong những thị trường BĐS sôi động nhất hiện nay bởi có nhiều chất xúc tác, tác động từ những thông tin tích cực về quy hoạch và đầu tư hạ tầng. Trong đó, việc Tp.HCM đề xuất sáp nhập 3 quận gồm Quận 2, Quận 9 và Thủ Đức để lập thành phố sáng tạo phía Đông, cũng như việc triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình giao thông trọng điểm như vành đai 3, metro Bến Thành – Suối Tiên, mở rộng cao tốc Tp.HCM – Long Thành, đường Hương Lộ 2 và đặc biệt là sân bay Long Thành…đang là cú hích mới cho tiềm năng về BĐS ở khu vực này.

Nhờ sự phát triển về hạ tầng mà khu Đông đã và đang thu hút được rất nhiều dự án lớn đầu tư vào khu vực trong thời gian gần đây. Từ đó, giá trị BĐS cũng không ngừng gia tăng.

Theo một số công ty nghiên cứu thị trường, giá đất khu Đông có tốc độ tăng cao nhất Tp.HCM. Vào thời điểm cuối năm 2019, khu Đông ghi nhận tăng giá đất nền 150-200%, thậm chí có vị trí lên đến 250%, còn với căn hộ cao cấp cũng tăng khá mạnh gần 100% do nơi đây được đầu tư giao thông mạnh nhất trong hơn 4 năm qua.

Nếu so sánh giá bán căn hộ tại Quận 2, Quận 9 ở thời điểm hiện tại với cách đây khoảng 2 năm, có thể thấy các căn hộ tại đây đã gia tăng trung bình từ 40 – 60% giá trị thậm chí có nhiều nơi tăng lên vài trăm phần trăm, và tính thanh khoản luôn đạt tỷ lệ hơn 90%.

Trong khi nhiều khu vực khác thị trường trầm lắng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì khu Đông vẫn đang đón nhận được sự quan tâm lớn đến các dự án ra hàng gần đây của người mua nhà và giới đầu tư. Có thể kể đến những dự án lớn hút khách như Aqua City của Novaland, Vinhomes Grand Park Quận 9 của Vingroup,…BĐS nhà ở khu vực này diễn ra khá sôi động, nhất là loại hình biệt thự sinh thái ven trung tâm.

Theo số liệu nghiên cứu của Công ty DKRA Việt Nam, khu Đông dẫn đầu về thị trường Tp.HCM cả về nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ của căn hộ, biệt thự và đất nền.

Tiếng Việt EN