Giá căn hộ Bình Tân leo thang không điểm dừng

Ngày đăng: 03/07/2019

“Giá căn hộ Bình Tân đã cán mức 50 triệu/m2”

Đầu năm, thị trường bất động sản TP. HCM sốc với mức giá 10.000-12.000 USD/m2 của một dự án căn hộ hạng sang tại đường Cống Quỳnh (Quận 1). Tính ra mỗi căn hộ 2 phòng ngủ của dự án này có giá trên 10 tỷ. Sau dự án này, các dự án căn hộ tại Quận 7 đã cán mức giá 60-70 triệu/m2; các dự án quận 2 cũng cán mức giá 90-100 triệu/m2.

Tuy nhiên, ấn tượng nhất là các dự án tại Quận 8, Bình Tân, Nhà Bè – nơi được biết đến là thánh địa của những dự án giá rẻ cũng đã cán mức 40-50 triệu/m2.

Cụ thể, trong tháng 6, dự án Aio City tại Bình Tân đã chính thức được Tập đoàn Hoa Lâm chào bán ra thị trường. Theo một môi giới đang chào bán dự án này, Aio City đang được chủ đầu tư dự kiến chào bán với mức giá 40-45 triệu/m2. Đây là mức giá chưa từng xuất hiện tại Bình Tân – nơi vốn nổi tiếng với dòng căn hộ giá rẻ có mức giá phổ biến từ 20-27 triệu/m2.

Theo ghi nhận, hiện tại chỉ có duy nhất dự án GreenTown của Chủ đầu tư IDE Việt Nam là đang có mức giá dưới 30 triệu/m2 trong phạm vi khu vực Bình Tân và được đánh giá cao với những ưu thế về vị trí, tiện ích nội ngoại khu cùng pháp lý hoàn chỉnh 100% và sắp bàn giao nhà. Các chuyên gia tin rằng căn hộ GreenTown Bình Tân sẽ sớm theo xu hướng điều chỉnh tăng giá trong thời gian sắp tới.

Nhìn chung, mặt bằng căn hộ tại TP. HCM đã được thiết lập mặt bằng giá mới. Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc tại Đại học Ngân hàng TP. HCM: Dự kiến tình trạng tăng giá của thị trường bất động sản TP. HCM sẽ còn tiếp tục đến năm 2020 do tình trạng khan hiếm hàng trên diện rộng.

 

Tiếng Việt EN