ĐẤT NỀN CHUNG CƯ GIÁ RẺ ĐƯỢC QUAN TÂM TRONG NĂM 2022

Ngày đăng: 15/02/2022

ĐẤT NỀN CHUNG CƯ GIÁ RẺ ĐƯỢC QUAN TÂM TRONG NĂM 2022

Chung cư giá rẻ sẽ đáp ứng nhu cầu ở thật của người dân trong năm 2022, đất nền giá rẻ cũng nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Đối với thị trường nhà chung cư giá rẻ, phân khúc bình dân sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của người dân do sự thiếu hụt trong một thời gian dài. Với bối cảnh và nhu cầu an cư lập nghiệp tại các đô thị lớn, nhiều doanh nghiệp đã có kế hoạch theo đuổi dòng sản phẩm căn hộ giá 20 – 25 triệu đồng một m2 (vnexpres). Dự báo cho một thị trường sôi động trong năm 2022.

Bất động sản khu Đông TP HCM tháng 2/2022. Ảnh: Quỳnh Trần

Bên cạnh căn hộ giá bình dân, đất nền tại các khu vực xung quanh các đô thị cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư tài chính nhỏ. Với quỹ đất hạn chế và giá ngày càng cao của TP HCM, các chủ đầu tư đang sơ dịch và chuyển hướng sang các đô thị vệ tinh xung quanh như một xu hướng mới cho năm 2022.

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế cũng như cơ sở hạ tầng, Bình Dương được xem như là một thị trường bất động sản thay thế cho sự khan hiếm của TP HCM. Theo chân sự phát triển đó, các chủ đầu tư đã và đang phát triển các dự án đất nền, căn hộ để cung cấp cho các nhà đầu tư, khách hàng.

Với sự phát triển về cơ sở hạ tầng sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Dây – Liên Khương. Bất động sản khu vực phía đông TP HCM vẫn sẽ là điểm nóng cho các nhà đầu tư trong năm 2022.

Riêng đối với phân khúc bất động sản nghĩ dưỡng còn khá nhiều thách thức trong năm 2022 mặc dù du lịch đang trong đà phục hồi. Với dự báo ngành du lịch chỉ có thể phục hồi gần như hoàn toàn vào cuối năm 2023, cho nên trong vòng 1-2 năm tiếp phân khúc này mới nhận được sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Dù vậy các dự án với vị trí đẹp, phù hợp làm căn nhà thứ 2 vẫn hấp dẫn đông đảo người mua.

Theo đánh giá, bối cảnh chung của thị trường đầu tư tài chính và bất động sản năm 2022 có quỹ đạo rất khác so với giai đoạn 2020-2021 do kỳ vọng đại dịch Covid-19 sẽ lắng dịu từ quý II/2022. Tuy vẫn còn tiềm ẩn biến số lớn là các biến chủng mới, với độ phủ vaccine cao tại Việt Nam hiện nay, thị trường đầu tư có thể kỳ vọng vào kịch bản khả quan hơn hai năm Covid trước. Năm 2022 sẽ là năm kỳ vọng cho một năm đầu tư bất động sản thành công.

(Tham khảo: Vnexpress)

Tiếng Việt EN