Các lợi ích khi mua nhà vào mùa mưa bạn nên biết

Ngày đăng: 29/08/2019

Hiện nay nhiều người rất e dè khi mua nhà vào mùa mưa bởi lo sợ nhiều điều. Nhưng nếu đề ý kỹ, bạn sẽ nhận ra việc tìm mua nhà vào mùa mưa sẽ mang lại nhiều lợi ích không tưởng. Hãy cùng Việt Khởi Land tìm hiểu những lợi ích khi mua nhà vào mùa mưa mà bạn nên biết.

Trước hết, việc tìm mua nhà vào mùa mưa sẽ giúp bạn được tận mắt quan sát tình trạng “ngập lụt” của ngôi nhà, đồng thời “test” được mức độ chịu đựng của khu vực xung quanh. Nếu có thì ở mức độ nào, có khả năng chấp nhận hay không? Có những trường hợp xung quanh ngôi nhà thì không ngập, nhưng trên con đường dẫn tới nhà thì sẽ ngập. Việc mua nhà vào mùa mưa giúp bạn kiểm tra được toàn bộ tình trạng đường xá, giao thông của khu vực xung quanh nhà.

Bạn có thể kiểm tra được các chi tiết nhỏ như tình trạng xây dựng, điều kiện vật chất hay biết được “mùi” của căn hộ vào mùa mưa. Mua nhà vào thời điểm “nhạy cảm” này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về tình trạng xây dựng của ngôi nhà trước khi quyết định.

Mua nhà phố hay mua căn hộ thì việc mua vào mùa mưa sẽ giúp bạn dễ đánh giá được toàn bộ tiềm năng và tính thanh khoản của chúng nhất dù là bạn mua để ở hay để đầu tư. Đôi khi chỉ hơn thua nhau ở việc đường vào nhà có ngập nước hay không thì giá trị của ngôi nhà / khu căn hộ cũng đã chênh lệch rất nhiều rồi.

Lợi ích cuối cùng khi mua nhà vào mùa mưa là dễ mua được nhà với giá tốt. Việc mua nhà vào mùa mưa sẽ làm “lộ” hết những khuyết điểm của ngôi nhà nên người chủ nhà sẽ có xu hướng rao bán với giá “mềm” hơn và bạn cũng có nhiều lý do để dễ thương lượng, chốt giá tốt hơn cho mình.

Tiếng Việt EN