9 lí do nên mua căn hộ chung cư dành cho người không có nhiều tài chính

Ngày đăng: 12/06/2019

Chọn mua căn hộ chung cư khi không có nhiều tài chính đã trở thành xu thế trong những năm gần đây. Căn hộ chung cư không những là giải pháp tuyệt vời dành cho những ai muốn “an cư lập nghiệp” nhưng không có nhiều tiền mà còn mang lại những lợi ích vượt trội nếu so với nhà phố trong cùng mức giá (hoặc cao hơn nhiều).

1/ Sở hữu căn hộ chung cư giúp bạn có một nơi ở sớm, không phải đi thuê, giúp ổn định để lập nghiệp, sinh sống.

Để sở hữu căn nhà phố gần trung tâm đối với những người dân nhập cư, tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp có thu nhập không cao hoặc không có sự hỗ trợ từ gia đình là rất khó. Vì vậy, giải pháp mua nhà căn hộ trả góp sẽ giúp bạn sớm có nơi an cư ổn định cuộc sống. Đặc biệt, khi mua căn hộ bạn sẽ hạn chế được rủi ro về giá ảo, rủi ro về pháp lý vì có ngân hàng hỗ trợ và thẩm định giúp.

2/ Căn hộ chung cư thường có vị trí thuận tiện giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại.

Hầu hết các dự án căn hộ đều có vị trí thuận lợi, gần trung tâm với những tiện ích về giao thông, giáo dục, giải trí…sẽ giúp bạn tiết kiệm được chí phí, thời gian đi lại. Bên cạnh đó còn giúp giảm được rủi ro về stress do việc đi lại không thuận tiện và mất quá nhiều thời gian, sức lực khi ở nhà phố quá xa chỗ làm.

3/ Sống ở căn hộ chung cư cao cấp: Tận hưởng nhiều tiện ích đẳng cấp

Khi sống ở căn hộ cao cấp, bạn sẽ tận hưởng được nhiều tiện ích nội khu và cả ngoại khu như khu trung tâm thương mại, mua sắm, khu giải trí, hồ bơi và các dịch vụ ẩm thực, thể thao, y tế, giáo dục, phòng spa, gym…Chưa kể, những dự án căn hộ cao cấp luôn được đồng bộ tối ưu về hạ tầng mang đến hệ sinh thái đẳng cấp và môi trường sống lý tưởng cho những cư dân.

4/ Chung cư đảm bảo an ninh, hạn chế vấn nạn trộm cướp hơn nhà phố

Sống ở căn hộ, bạn sẽ được bảo vệ bởi camera giám sát 24/24 và có nhân viên an ninh luôn canh gác tại khu vực ra vô và tuần tra nên sẽ hạn chế việc kẻ xấu đột nhập nhằm trộm cắp hoặc có ý đồ xấu khác. Ngược lại, sống ở nhà phố bạn sẽ luôn lo sợ việc mất xe, trộm đồ…đặc biệt là những dịp đi chơi xa hoặc không có ai giữ nhà nhiều ngày liền.

5/ Sống ở căn hộ chung cư, bạn sẽ không lo động vật gây hại vô nhà

Cặn hộ chung cư thường ít khi có gián, muỗi, kiến, chuột…như ở nhà phố nên bạn và gia đình không cần lo sợ bị chúng quấy rối và tránh được nhiều bệnh tật hiểm họa từ chúng.

6/ Sống ở căn hộ chung cư cao cấp thường có môi trường dân trí cao

Phần lớn cư dân sống tại căn hộ chung cư cao cấp là những người có thu nhập khá với mức lương ổn định nên có trình độ, học thức tạo ra môi trường dân trí cao, thúc đẩy môi trường sống văn minh hơn so với khu vực nhà phố với nhiều thành phần hỗn tạp.

7/ Khu sinh sống lý tưởng cho gia đình có trẻ nhỏ

Đối với những gia đình đang có con nhỏ thì chắc chắn chung cư cao cấp là nơi lý tưởng và an toàn nhất bởi ở đó có khu sân chơi dành cho trẻ, đồng thời đây cũng là nơi trẻ có thể tiếp xúc với nhiều bạn bè cùng lứa tuổi quanh khu vực.

8/ Chung cư cao cấp đảm bảo vệ sinh tuyệt đối

Khi trở thành cư dân của một dự án căn hộ cao cấp, các gia đình sẽ không được để thùng rác hay những bọc rác trước cửa nhà giống như khi ở nhà phố, mà phải bỏ rác vào hầm chuyên dụng và sẽ có nhân viên vệ sinh thu gom rác thường xuyên đảm bảo vệ sinh, cảnh quan cho căn hộ.

9/ Môi trường yên tĩnh, ít khói bụi và hạn chế láng giềng quấy rối

Ở căn hộ chung cư cơ bản là yên tĩnh hơn. Sống ở căn hộ chung cư, khi về nhà bạn thường đóng kín cửa nên hạn chế được tiếng ồn và bị láng giềng sang làm phiền. Không như sống ở nhà phố, cửa chính phải luôn mở, vừa khói bui, vừa ồn ào và thường hay bị láng giềng quấy rối.

Để đảm bảo chọn đúng căn hộ có đầy đủ những lợi ích trên, bạn cần nắm kỹ 6 điều sau đây:

  • Cần cân nhắc kỹ nguồn lực tài chính để lựa chọn căn hộ và phương thức thanh toán phù hợp để không rơi vào cảnh nợ nần và áp lực trả nợ.
  • Tìm hiểu kỹ và lựa chọn chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn nhận được sản phẩm xứng đáng với số tiền mình đã bỏ ra và được đảm bảo về các quyền lợi, dịch vụ, tiện ích với các chế độ hậu mãi như lời cam kết của chủ đầu tư.
  • Nghiên cứu kỹ cơ sở vật chất, hạ tầng căn hộ chung cư và khu vực xung quanh để đảm bảo cuộc sống sau này không phải đối diện với việc cháy nổ, cúp điện, nước thường xuyên hay đường xung quanh bị ngập úng, kẹt xe kéo dài….Chú ý đến điều kiện cơ sở vật chất khu vực xung quanh căn hộ cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo chất lương cuộc sống của bạn.
  • Kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án căn hộ chung cư để không bị mất tiền oan khi dự vướng mức pháp luật nên trị treo hoặc bị thu hồi. Bạn cần chú ý đến các loại giấy tờ pháp lý như:  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư; Giấy phéo cho phép xây dựng dự án; Hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, thuê đất
  • Hỏi kỹ chi phí quản lý chung cư để tránh tranh chấp sau này với chủ đầu tư
  • Chú ý đọc kỹ hợp đồng mua bán căn hộ chung cư để trành bị gài những điều khoản bất lợi hoặc bị người môi giới lừa trắng tay. Những vấn đề bạn cần chú ý trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư: Giá trị hợp đồng đã bao gồm các khoản phí sử dụng đất, các loại thuế, các chi phí khác…; Điều kiện thanh toán; Quyền và nghĩa vụ đi kèm.
  • Bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cam kết về chất lượng công trình, thời điểm giao nhận, phụ lục đính kèm đầy đủ thông tin các tiện ích, tiện nghi bạn phải nhận được khi bàn giao căn hộ chung cư.

 

Tiếng Việt EN